• Slide2017 11 1

  Slide2017 11 1

 • Certificate

  Certificate

 • ระบบวางท่อกำจัดปลวกตามเเนวคาน

  ระบบวางท่อกำจัดปลวกตามเเนวคาน

 • สเปรย์ยากำจัดปลวก

  สเปรย์ยากำจัดปลวก

 • อัดน้ำยาเข้าท่อ

  อัดน้ำยาเข้าท่อ

กำจัดยุง

การป้องกันและกำจัดยุง จะช่วยลดความหนาแน่นของประชากรยุงลาย รวมทั้งลดอายุขัยยุงลายเพศเมียให้สั้นลง และเพื่อกำจัดประชากรยุงลายเพศเมียที่มีเชื้อไข้เลือดออกในตัวให้หมดไปอย่างรวดเร็ว และลดการระบาดของโรคไข้เลือดออกโดยการพ่นควันหรือพ่นละอองน้ำจะช่วยลดแหล่งเพาะพันธุ์ ยุงลาย เพราะสารเคมีที่ใช้ ช่วยป้องกันไม่ให้ยุงลายวางไข่และกำจัดยุงได้ ช่วยลดพื้นผิวในการเกาะของยุง เพื่อความปลอดภัยของท่านและครอบครัว ควรป้องกันแต่เนินๆ ป้องกันก่อนสายเกินแก้

 

การป้องกันและกำจัดยุงทำได้ 2 วิธี ดังนี้


1.การพ่นควันกำจัดยุง (Fog) ใช้ภายนอกอาคารเท่านั้น เพราะการใช้เครื่องพ่นควัน ซึ่งมีส่วนผสมของน้ำมัน อาจทำให้เกิดการลุกไหม้ได้ เหมาะสำหรับใช้กำจัดยุง แมลงวัน แมลงสาบ และแมลงบินอื่น ๆ

2.เครื่องพ่นยูแอลวี (ultra low volume sprayer) สามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน เป็นการพ่นละอองเล็ก ๆ มีความละเอียดและลอยปะปนในอากาศได้เป็นเวลานาน ทำให้กระจายได้ทั่วบริเวณที่ต้องการ ใช้กำจัดแมลงบินชนิดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น ยุง แมลงวัน แมลงบินอื่น ๆ

 

กับดักไข่ยุง (LeO-Trap)

ยุงจะบินเข้ามาตามช่องกับดัก โดยมีสารดึงดูดเป็นตัวกระตุ้นให้ยุงบินเข้ามาวางไข่ โดยใช้สารสกัดจากหอยลายที่ยุงชอบ มาทำเป็นผลิตภัณฑ์สารดึงดูดใส่ไว้เป็นตัวล่อยุงให้บินเข้ามาในกับดัก ซึ่งได้ออกแบบกับดักคล้ายโอ่งสีเขียวและดำ มีฝาให้เกิดร่มเงานำไปทดสอบในสภาพธรรมชาติ  จนกระทั่งพบว่า กับดักสีดำที่มีฝาสูง ภายในมีซีโอไลท์กำจัดลูกน้ำยุงลาย สารกำจัดลูกน้ำก็จะฆ่าลูกน้ำที่ฟักออกมา จะทำให้ยุงไม่สามารถแพร่พันธุ์ต่อไปได้ สารนี้สามารถดึงดูดยุงเข้ามาติดกับดักและวางไข่มากที่สุด ถ้าใช้กับดัก 1 สัปดาห์ จะช่วยกำจัดลูกน้ำยุงได้ประมาณ 500 ตัว แม่ยุง 1 ตัว จะวางไข่ได้ 300 - 500 ฟอง จึงสามารถตัดวงจรการเกิดโรคที่นำโดยยุงลายได้

ตัวอย่างการวางกับดักไข่ยุง

 

 

 

Termina Cologne (เทอร์มิน่า โคโลญ)  สารสกัดจากพืชธรรมชาติไล่ยุง

Termina Cologne สเปรย์ไล่ยุง ขนาด 120 มล.
เป็นโคโลญไล่ยุง สารสกัดจากพืชธรรมชาติ ต้นโหระพา กะเพรา มะกรูด สาระแหน่ ไม่เจือปนสารเคมี จึงปลอดภัยสำหรับผู้คนที่ใช้ ไม่มีพิษต่อเด็ก คนไข้ คนชรา ใช้ฉีดพ่นไล่ยุงตามร่างกาย ทุกๆ 3 ชั่วโมง หรือฉีดพ่นในห้องนอนก่อนนอน ยกเว้นบริเวณใกล้ผิวอ่อนและใบหน้า
โหระพา ประกอบด้วยสาร Ocimene L-pinene, Eucalyptol, Linalool เป็นสารขับไล่แมลง ยับยั้งการเจริญเติบโตของแมลง ฆ่ายุง
กะเพรา ประกอบด้วยสารน้ำมันหอมจำพวก Ocimol, Eugenol , Methyleugenol, Linalool, Chaninol ใช้ไล่และฆ่ายุงเช่นเดียวกัน
มะกรูด มีกรด Citric อยู่ในน้ำของผลมะกรูด และมีน้ำมันหอม Cilronellal ที่มีอยู่ในผิวและใบ และสารประกอบอินทรีย์อื่นๆ เช่น Sabinene Citronellyl-Floetate, Citronella, Linalool, Iso-pulegol จึงเป็นสารขับไล่แมลงรวมทั้งยุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สาระแหน่ เป็นพืชสกุลมินต์ ประกอบด้วยสาร Menthol limonene Neomnenthol สาระแหน่มีน้ำมันหอมระเหยมาก สามารถสกัดออกมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและยา เนื่องจากสาระแหน่เป็นพืชสกุลมินต์ มีกลิ่นหอมคล้ายเมนทอล แต่สาระแหน่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ดีเด่นเฉพาะตัว มีฤทธิ์ในการระงับแบดทีเรีย ขับไล่แมลง และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหลายชนิด กลิ่นหอมๆเย็นๆของน้ำมันสกัดจากสาระแหน่ สามารถคลายการตึงเกร็งของกล้ามเนื้อ รู้สึกผ่อนคลาย ลดผดผื่นคัน ลดการบวมของผิวหนัง ระงับการเจ็บปวด สมานผิว ขับไล่แมลง ป้องกันแมลงกัดต่อย น้ำมันที่สกัดได้จากสาระแหน่ จึงมีอนุภาพสูงมาก

 


*****สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม******
Tel. 081-311-2796
Line ID : digital_pest

 

 


กิจกรรม&การฝึกอบรม

 กิจกรรม และการฝึกอบรม ของบริษัท ดิจิตอล เพสท์ คอนโทรล (ประเทศไทย) จำกัด

read more

MAP

ติดต่อเรา

ดิจิตอล เพสท์ คอนโทรล
47/210 ซอยนิมิตใหม่ 3/1 ถนนนิมิตใหม่ แขวง/เขตมีนบุรี กทม. 10510.

หมายเลขติดต่อ

081-311-2796 , 02-914-6945-6 , 081-923-7175
Mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Line ID: digital_pest
Facebook: Digital Pest Control (Thailand) Co.,ltd.

Demo